Tư vấn mua loa nghe nhạc hay giá rẻ

Kinh nghiệm mua loa nghe nhạc hay, giá rẻ

loa nghe nhạc hay giá rẻ

Dựa vào không gian nghe nhạc

Mỗi một đối tượng có một nhu cầu và không gian nghe nhạc khác nhau. Vì thế, để chọn ra loại loa phù hợp, âm thanh chất lượng bạn cần căn cứ vào đối tượng nghe nhạc (cá nhân hay gia đình, tập thể) và không gian nghe nhạc (rộng hay hẹp, phòng làm việc hay phòng khách…).

Ví dụ, nếu bạn muốn trang bị loa nghe nhạc cá nhân trong phòng riêng hoặc trang bị cho không gian phòng khách nhỏ hẹp thì nên lựa chọn đôi loa vi tính sẽ giúp bạn đủ để thưởng thức âm nhạc. Còn trong trường hợp nếu bạn trang bị bộ loa cho phòng khách lớn để cả gia đình cùng thưởng thức âm nhạc thì nên lựa chọn những bộ dàn âm thanh có công suất lớn, kiểu dáng phong cách phù hợp với nội thất không gian, chất lượng âm thanh vượt trội….

Dựa vào sở thích và cách bố trí loa

Mỗi đối tượng nghe nhạc đều có một sở thích nghe nhạc khác nhau. Vì thế, trước khi mua loa nghe nhạc, bạn nên xác định rõ ràng thể loại nhạc mà mình yêu thích như nhạc vàng (bolero, trữ tình), nhạc quê hương, nhạc pop, lossless, nhạc rock, EDM, dance…

loa nghe nhạc hay giá rẻ

Sau khi chọn loại nhạc yêu thích, bạn cần tìm kiếm loại loa phù hợp dựa trên cách bố trí loa như loa nghe gần (near field), loa nghe ở khoảng cách vừa (mid field) và loa nghe ở khoảng cách xa (main montor). Dựa trên 2 điều này, bạn sẽ tìm ra được dòng loa phù hợp.

Độ nhạy và tương thích của loa trong dàn âm thanh

Độ nhạy của loa là yếu tố quan trọng giúp bạn đánh giá chất lượng của dàn âm thanh đó. Nó cũng giúp đánh giá độ lớn âm thanh của loa ở mức công suất amply nhất định. Độ nhạy của loa được đo bằng mức nén âm thanh từ khoảng cách một mét khi loa được cấp một Watt (W) công suất. Chỉ số này càng cao thì càng đỡ tốn công suất amply.

Kiểm tra tạp âm của loa

Mỗi một loại loa đều có một mức tạp âm nhất định – là yếu tố thể hiện mức độ trong của âm thanh cũng như chất lượng của chiếc loa đó. Để kiểm tra độ tạp âm của loa, bạn có thể cho phát thử một vài bài nhạc pop. Hãy chọn những bài mà bạn đã biết và thân thuộc để dễ nghe và nhận biết hơn. Loa cao cấp sẽ cho âm thanh chuẩn, trung thực mà không có bất cứ tạp âm, tiếng rè nào trong bản nhạc.

loa nghe nhạc hay giá rẻ

Nên nghe thử qua nhiều bộ loa

Khi đi chọn loa, bạn nên nghe thử nhiều bộ loa để chọn ra bộ loa ưng ý nhất. Và lưu ý, không nên vội vàng mua ngay bộ loa đầu tiên bạn nghe chỉ bởi cảm thấy nó hay, thay vào đó, hãy so sánh nó với những bộ loa khác để nhận ra sự khác biệt và vượt trội, từ đó tìm ra loại loa ưng ý nhất.

Kiểm tra thương hiệu và chế độ bảo hành

Điều cuối cùng không nên bỏ qua khi chọn loa nghe nhạc đó chính là nhãn mác của chiếc loa đó để kiểm tra xem chiếc loa đó có của thương hiệu uy tín hay không. Và đừng quên hỏi người bán hàng về chế độ bảo hành của chiếc loa đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *